ดร. ทอมมี่จอห์นหวังน้อยนักกีฬาหนุ่มต้องผ่าตัดชื่อซ้ำซากของพ่อ

การผสมผสานการรักษาเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการต่อสู้กับสิวแนวทางใหม่จากสถาบัน American Academy of Dermatology
ดร. Andrea Zaenglein ประธานร่วมของคณะกรรมการแนวทางกล่าวว่ามีการรักษาที่มีประสิทธิภาพหลากหลายสำหรับสิวและแพทย์ผิวหนังพบว่าการรวมสองการรักษาเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ป่วยส่วนใหญ่ดร. Andrea Zaenglein ประธานร่วมของคณะกรรมการแนวทางกล่าว ข่าวประชาสัมพันธ์
“การรักษาที่แนะนำรวมถึงการรักษาเฉพาะ [ผิวหนัง], ยาปฏิชีวนะ, isotretinoin [Accutane เป็นหนึ่งแบรนด์] และยาคุมกำเนิด” เธอกล่าวเสริม
สิวส่งผลกระทบต่อชาวอเมริกันมากถึง 50 ล้านคนต่อปี
เมื่อใช้ยาปฏิชีวนะในการรักษาสิวในระดับปานกลางถึงรุนแรงควรใช้ยาตามใบสั่งแพทย์พร้อมกัน หลังจากผู้ป่วยเสร็จสิ้นการใช้ยาปฏิชีวนะพวกเขาควรใช้เฉพาะที่หรือผิวบำบัดเพื่อจัดการสิวของพวกเขาตามแนวทาง
ยาเฉพาะที่เช่นเรตินอยด์และเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์สามารถนำมาใช้ร่วมกันได้เช่นกัน
นอกจากนี้ผู้หญิงและผู้หญิงที่เป็นสิวอาจได้รับประโยชน์จากการทานยาคุมกำเนิดซึ่งสามารถใช้ร่วมกับการรักษาอื่น ๆ ได้
ช่องปาก isotretinoin สามารถใช้สำหรับสิวที่รุนแรงที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษาอื่น ๆ อย่างไรก็ตามยาดังกล่าวมีความเสี่ยงสูงที่จะเกิดข้อบกพร่องดังนั้นสตรีจึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเกี่ยวกับการป้องกันการตั้งครรภ์ขณะรับประทานยา
งานวิจัยบางชิ้นแนะนำการเชื่อมโยงระหว่าง Accutane ในช่องปากกับโรคลำไส้อักเสบหรือภาวะซึมเศร้า แต่หลักฐานไม่ได้ข้อสรุป อย่างไรก็ตามผู้ป่วยควรระวังและปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์
 
ไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะแนะนำขั้นตอนในสำนักงานเช่นการรักษาด้วยเลเซอร์และการปอกเปลือกด้วยสารเคมีการบำบัดทางเลือกเช่นน้ำมันต้นชาหรือการเปลี่ยนแปลงอาหารตามแนวทาง
แนวทางดังกล่าวได้รับการเผยแพร่เมื่อเร็ว ๆ นี้ใน วารสาร American Academy of Dermatology


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *