นักการตลาดชี้ตลาดแอปมือถือจะขาดทุนถึง 100 ล้านเหรียญเพราะการฉ้อโกงในปีนี้ !!

mobile-fraud-moxfox-app-developer-magazine_0xq3xr07

appsflyer-fraud

       นักการตลาดชี้ตลาดแอปมือถือกำลังจะขาดทุนถึง 100 ล้านเหรียญภายในปีนี้ด้วยการโกงด้วยการติดตั้งแอปเถื่อน และการโกงด้านค่าโฆษณา โดยการวิเคราะห์นี้มาจากบริษัท AppsFlyer ซึ่งเราสามารถมองได้จากภาพแผนที่โลกตามลักษณะสีต่างๆ ซึ่งประเทศที่มีอัตราการทุจริตสูงสุดก็คือ สหรัฐฯ, เยอรมนี, ออสเตรเลีย, จีน, แคนาดา, และสหราชอาณาจักร ทั้งนี้ทาง AppsFlyer ได้แนะนำวิธีเกี่ยวกับการแก้ปัญหาเหล่านี้ด้วยการใช้เทคโนโลยีป้องกันการโกงในมือถือได้ถึง 3 – 12 ครั้ง ซึ่งดีกว่าการไปแก้ปัญหาที่อุตสาหกรรมตรงๆ โดยเทคโนโลยีตัวนั้นก็คือ DeviceRank นั่นเอง ซึ่งเทคโนโลยีตัวนี้ถือเป็นระดับใหม่ของระบบป้องกันบนมือถือ ทั้งด้านการโฆษณา และการติดตั้ง

devicerank-01

จากผลการวิจัยระบุว่าคนที่โกงจะพุ่งเป้าไปยังประเทศที่มีระบบการจ่ายเงินที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งประเทศที่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการติดตั้งที่สูงและการใช้จ่ายด้านการกระทำที่สูง จะมีอัตราการเกิดทุจริตที่สูงขึ้นตามไปด้วย กลับกันหากประเทศไหยมีอัตราการใช้จ่ายที่ต่ำ การเกิดทุจริตก็จะลดลงอย่างประเทศอินโดนีเซีย, อินเดีย, บราซิล, เวียดนาม, และไทย โดยการเกิดทุจริตจะมีมากขึ้นประมาณ 50% บน Android ส่วน iOS จะไม่ได้รับการป้องกันใดๆ และมีการกำหนดเป้าหมายที่ยาก ทั้งนี้การจ่ายเงินที่ถูกต้องจะมีแน้วโน้มอยู่บน iOS มากกว่า Android ทั้งด้านการติดตั้งและการโกงในระยะสั้นๆ

  • โดยในบทความนี้ผมได้ยกคุณสมบัติของ DeviceRank มาเขียน ดังนั้นใครที่มีความสนในตัวซอฟแวร์สามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเต็มๆ ได้ที่นี่ [คลิ๊ก]

แหล่งที่มา venturebeat