5 คอร์สเด่นประจำเดือนจาก ” Course Bento ” ที่นักพัฒนาหน้าใหม่ควรศึกษาไว้ !!!

Untitled-1

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวนักพัฒนาทุกคน ที่เข้ามาอ่านบทความนี้ กับ “5 คอร์สเด่นประจำเดือนจาก Course Bento ที่นักพัฒนาหน้าใหม่ควรศึกษาไว้ !!!” บทความเปิดใหม่ประจำเดือน ที่ผมจะนำคอร์สเด่น !! คอร์สดี !!! คอร์สแจ่ม !!!! จาก “Course Bento” สุดยอดเว็บไซต์สำหรับปั้นนักพัฒนาให้เป็นดาว ที่เพื่อน ๆ นักพัฒนา ไม่ว่าจะหน้าใหม่ หรือหน้าเก่า จะต้องสนใจ และมีประโยชน์แก่เพื่อน ๆ อย่างแน่นอน


คอร์ส 1 : Git with Unity for Beginner

Git With Unity Banner

        ประเดิมด้วยคอร์สแรก กับสุดยอดเรื่องราวที่นักพัฒนาทุกคน “ต้องศึกษา” กับการบริหาร Source Code ผ่าน Git สุดยอดเครื่องมือในการบริหาร Source Code ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน ด้วยความที่การบริหาร Source Code ถือเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้น ๆ ของการพัฒนาสิ่งต่าง ๆ เพราะไม่ว่าเราจะทำ หรือพัฒนาโปรแกรมไปไกลขนาดไหน แล้ว Source Code เราเกิดระเบิดขึ้นมา !!! Git จะกลายเป็นเหมือนเทพเจ้าที่จะยื่นมือเข้ามาช่วยเราได้เป็นอย่างดี
ทำไมต้องศึกษาคอร์สนี้ด้วย ? : คอร์สนี้คือคอร์สโครตเจ๋งสำหรับนักพัฒนา Unity เพราะภายในคอร์สจะสอนเราใช้ Git ร่วมไปกับ Unity พร้อมสอนเทคนิคดี ๆ มากมาย ที่ไม่สามารถศึกษาจากที่ไหนได้อีกแล้ว !!!
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก : Course Bento : Git with Unity for Beginner

 


คอร์ส 2 : Unity 2D

Unity2dbannernew

        การสร้างเกมสองมิติด้วย Unity กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างสูง ในปัจจุบัน เราได้เห็นความสำเร็จมากมายของเกมที่มีคอนเซปการเล่นง่ายๆ บวกกับกราฟิกสองมิติน่ารักๆ อย่าง Angry Birds หรือ Jetpack Joyride ซึ่งถือเป็นประเภทเกมที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับคอร์ส Unity 2D สอนการสร้างเกมสองมิติด้วยโปรแกรม Unity เริ่มตั้งแต่แนะนำคอนเซปการสร้างเกม ไปจนถึงการใช้เครื่องมือต่างๆ และเทคนิคในการสร้างเกมที่สามารถทำงานได้บนทุกแพลตฟอร์ม
ทำไมต้องศึกษาคอร์สนี้ด้วย ? : คอร์สนี้เหมาะมาก ๆ สำหรับนักพัฒนาเกมทุกท่าน ที่ใช้ Unity ในการทำเกม 2D เพราะคอร์สนี้จะสอนคุณตั้งแต่ขั้นต้น จนไปถึงระดับมือโปรเชียวละ
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก : Course Bento : Unity 2D

 


คอร์ส 3 : Unity 3D

Unity3dbannernwe

        ทุกวันนี้การพัฒนาเกม 3 มิติ ไม่ได้ยากอย่างเช่นเมื่อก่อนแล้ว ปัจจุบันมีเกมเอนจิ้นสำหรับพัฒนาเกม 3 มิติ ออกมามากมาย และช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักพัฒนาเป็นอย่างมาก และเอนจิ้นที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุด ก็คือ Unity นั่นเอง ทำความรู้จักกับ Unity เพิ่มเติมได้ที่คอร์ส Unity 3D สอนการใช้โปรแกรม Unity เพื่อสร้างเกมสามมิติ โดยครอบคลุมทุกฟังก์ชั่นการทำงานพื้นฐานทั้งหมด เพื่อให้ผู้เรียนสามารถนำความรู้ไปประยุกต์สร้างเกมของตนเองได้ นอกเหนือจากเกมที่สร้างพร้อมกันในคอร์สเรียน
ทำไมต้องศึกษาคอร์สนี้ด้วย ? : หากจะถามผมว่าเกม 3 มิตินั้นสร้างยากไหม ผมตอบเลยว่ามัน “ยากมาก” แต่คอร์สนี้ “จะทำให้มันง่าย” และคุณจะเก่งขึ้นเพราะมัน !!!
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก : Course Bento : Unity 3D

 


คอร์ส 4 : Unity Scripting

Unityscriptingbannernew

        เป็นที่ยอมรับกันแล้วว่า โปรแกรม Unity คือเครื่องมือ สำหรับการพัฒนาเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ซึ่งการทำงานของ Unity เป็นการทำงานร่วมกันในส่วนของ editor เพื่อจัดวางองค์ประกอบต่างๆ และการเขียนสคริปต์เพื่อบ่งบอกว่าหากเกิดเหตุการณ์ใดๆขึ้น จะเกิดผลลัพธ์อย่างไรต่อไป สำหรับคอร์ส Unity Scripting จะสอนการเขียนสคริปต์ใน Unity ด้วยภาษา C# เป็นการสอนตั้งแต่พื้นฐานการเขียนโปรแกรม (Basic Programming) ไปจนถึงการเขียนสคริปต์เพื่อควบคุมการทำงานของวัตถุต่างๆ ภายในเกม
ทำไมต้องศึกษาคอร์สนี้ด้วย ? : หากการสร้างเกม คือการสร้างโลกโลกหนึ่งขึ้นมา “โปรแกรมเมอร์” ก็เปรียมดั่งพระเจ้าของโลกโลกนั้น และคอร์สนี้จะเป็นประตูบานแรก ที่จะเปลี่ยนเราจากคนธรรมดา ให้เป็นพระเจ้า !!!
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก : Course Bento : Unity Scripting

 


คอร์ส 5 : Web API for Game (Free Basic NGUI)

Web API Banner Free BasicNGUI

        คอร์ส Web API สอนการสร้าง API ด้วย NodeJS สำหรับการเชื่อมต่อกับคลังข้อมูล ระหว่าง Client กับ Server และจัดการกับข้อมูลที่อยู่ใน Server ให้สอดคล้องกับ Web Site หรือ Game เริ่มตั้งแต่การติดตั้ง NodeJs จนไปถึงการเขียน Script ทาง ฝั่ง Server อย่างง่ายสำหรับการควบคุมคลังข้อมูล เรียกใช้งานขัอมูลผ่าน Client ( Unity3d Game Engine ) และสอนการ Upload NodeJS Application ขึ้น Server จริงด้วย  Parse JavaScript SD
ทำไมต้องศึกษาคอร์สนี้ด้วย ? : นี่ถือเป็นคอร์สที่คุ้มมาก ๆ สำหรับนักพัฒนาที่กำลังทำเกมออนไลน์ เพราะคอร์สนี้จะสอนคุณทำเกี่ยวกับ Server แถมซื้อตอนนี้แถมคอร์ส NGUI เพิ่มอีกคอร์สหนึ่งด้วยนะ
ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก : Course Bento : Web API for Game (Free Basic NGUI)