[Unity] ” ENTERPRISE SUPPORT ” ทีมช่วยเหลือโครตปัญหาแก้ไม่ได้บน Unity !!!

CWM_iyWVEAAuFfe

เพื่อน ๆ นักพัฒนาทุกคนย่อมต้องเคยเจอปัญหาต่าง ๆ จากการพัฒนาเกม หรือโปรแกรมต่าง ๆ มาแล้วอย่างแน่นอน ซึ่งปัญหาที่เราจะพบได้นั้นก็มีตั้งแต่เล็กน้อย ไปจนถึงมหากาพย์สงครามจักวาลกันเลยทีเดียว แต่ !!! เชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนอาจต้องเคยเจอปัญหาบางประเภทที่เราทำอย่างไรก็แก้ไม่ได้ ค้นหาวิธีแก้ต่าง ๆ 108 พันล้านวิธีมาแล้วก็ยังไม่หาย วันนี้ผู้เขียนมีแนวทางดี ๆ สำหรับผู้ที่เจอโครตปัญหาที่ทำยังไงก็แก้ไม่ออกบน Unity มาฝาก !?


Unity ถือเป็นโปรแกรมที่จะสร้างปัญหาแปลก ๆ ให้เราอยู่ปล่อย ๆ เพราะด้วยฟีเจอร์ใหม่ของ Unity ที่อัพเดทเพิ่มมาในแต่ละรุ่นอาจจะไม่รองรับโปรเจ็คของเรา โดยบางครั้งก็อาจทำให้เราไม่สามารถพัฒนาโปรเจ็คของเราต่อไปได้อีกด้วย แต่ปัญหานั้นจะหมดไป เพราะตอนนี้ Unity มี Enterprise Support ทีมผู้ช่วยเหลือระดับมืออาชีพที่ประกอบไปด้วยนักพัฒนาที่ผ่านการทำงานในอุตสาหกรรมเกมมานับสิบ ๆ ปี และพร้อมจะช่วยเหลือทีมนักพัฒนาทุกแห่งที่ใช้ Unity แล้วเกิดโคตะระปัญหาที่ทำยังไงก็แก้ไม่ได้จริง ๆ

Official_unity_logo

Enterprise Support จะเป็นทีมที่รับฟังปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดผ่าน Unity พวกเขาจะสอบถามปัญหาที่ได้รับมาอย่างละเอียด และจัดลำดับความสำคัญของปัญหาที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโปรเจ็ค หรือทีมพัฒนาก็ตาม และทีมยังเป็นตัวแทนรับฟังสิ่งที่ต้องการให้เกิดขึ้นกับ Unity หรือคำติชมอื่น ๆ อีกด้วย Enterprise Support ยังเป็นทีมงานที่เอาใจใส่ลูกค้าทุกคน และทุกปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะพวกเขาจะมีการประชุมงานในทุก ๆ สัปดาห์เพื่อทำให้เข้าใจในปัญหาที่เกิดขึ้นของเรา ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการทำงาน จนไปถึงลำดับความสำคัญของการทำงานก็ตาม อีกทั้งพวกเขายังทำงานร่วมกับทีม Sustained Engineering เพื่อคอยแก้บัคต่าง ๆ และปล่อยตัวอัพเดทขึ้นไปให้เร็วที่สุด หากพวกเขาพบว่าโปรเจ็คของลูกค้ากำลังจะเจอปัญหาที่เลวร้ายมาก ๆ พวกเขาจะสั่งหยุดพัฒนาทันที และจะรีบแก้ปัญหาให้เราเร็วที่สุดตลอด 24 ชั่วโมง

Pagani Profile (Red & Carbon) Gold Wheels_rz

ทั้งนี้ในบทความผู้เขียนไม่ได้ยกเนื้อหาใน blogs.unity3d.com ทั้งหมดมาเขียนไว้ เพราะมีบางเนื้อหาที่ค่อนข้างจะซับซ้อน โดยเป็นเรื่องเกี่ยวกับผลงานของทีม Enterprise Support ที่ไปช่วยแก้ปัญหาของบริษัท ZeroLight  ด้วยเหตุเพราะทางบริษัทต้องการพัฒนาโปรเจคระดับสูงมาก ๆ ที่บางเรื่อง Unity ยังรับไม่ไหว โดยเนื้อหาในบทความจะกล่าวถึงความสามารถของทีม Enterprise Support ที่พร้อมจะสนับสนุนกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ที่ยังไม่มีอยู่ใน Unity ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเข้าไปหาอ่านกันได้ที่นี่จ้า (the ZeroLight Unity profile)

ปล. ในตอนนี้มีทีม Enterprise Support มีรองรับในทวีปอเมริกา, ยุโรป และเอเชียอยู่มากพอสมควร และกำลังจะขยายตัวเพิ่มขึ้นในอนาคตอย่างรวดเร็ว เพื่อรองรับกับปัญหาของลูกค้าได้มากขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพในอนาคต

แหล่งที่มา blogs.unity3d.com

Pagani Rear (Carbon Fibre)_rz