ด่วนนน !! Window 10 อัพเดทฟรีได้ถึง 29 กรกฎานี้เท่านั้น

windows-10-mac

8-Start1

       ตั้งแต่ฤดูร้อนที่ผ่านมา เราคงยังจำกันได้เป็นอย่างดีว่า Microsoft ได้ทำการเปิดตัว Windows 10 ให้เราได้อัพเดทไปใช้กันฟรีๆ ได้เลยในปีแรก ไม่ว่าเราจะใช้ Windows 7 หรือ Windows 8/8.1 อยู่ก็ตาม ซึ่งการอัพเดทแบบนี้ของ Microsoft ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ Window 10 ได้อย่างรวดเร็ว แต่เวลาช่วงฟรีนั้นกำลังจะหมดลงในวันที่ 29 กรกฎานี้ และหลังจากนั้นเราจะต้องยอมเสียเงินถึง 119 เหรียญ (ประมาณ 4,200 บาท) ไปกับการอัพเดท Window ตัวใหม่นี้

   แต่สิ่งที่ผมกลัวจริงๆ ไม่ใช่เกี่ยวกับเรื่องเส้นตายของการอัพเดทฟรีนี้ แต่กลัวว่าถ้าหากในอนาคต Window 10 เกิดมีการอัพเดทขึ้น แล้วเราต้องเสียเงินให้กับมันเนี่ยละสิ เพราะการอัพเดทของ Window หนึ่งครั้งนั้นหมายถึงการอัพเดทตั้งแต่การให้บริการ, การอัพเดทความปลอดภัย และฟีเจอร์ใหม่ๆ เลยเชียวละ แต่เดี้ยวก่อนมันไม่เป็นอย่างนั้นแน่นอนเพราะ Bryan Roper ได้พูดบอกไว้อย่างชัดเจนว่า “หากคุณอัพเดท Windows 10 ของคุณแล้ว การอัพเดทในอนาคตย่อมเป็นของๆ คุณ”

Windows-10_Product-Family

   นอกจากนี้ Microsoft ยังประกาศเพิ่มเติมอีกว่า Windows 10 ในตอนนี้ได้ทำงานอยู่บนอุปกรณ์ 300 ล้านอุปกรณ์แล้ว และจะมีเพิ่มขึ้นมาอีก 270 ล้านคนในสิ้นเดือนมีนาคม พร้อมกับอีก 200 ล้านคนในต้นปีหน้า ซึ่งยอดเหล่านี้ไม่นับรวมผู้ที่อัพเดทแล้ว แล้วย้อนกลับไปใช้ Window เวอร์ชั่นเดิม อย่างไรก็ตามตัวเลขประมาณนี้เป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้นสำหรับเป้าหมายที่ต้องการให้มียอดใช้งานถึง 1 พันล้านคนใน 2 – 3 ปีนี้

แหล่งที่มา pcgamer