ผลการสำรวจชี้ !!! ชาวอเมริกันกว่าครึ่งชอบเล่นเกม แต่มีเพียง 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่บอกว่าตัวเองเป็นเกมเมอร์

shutterstock_110424671.0.0

สำหรับผู้เขียนแล้ว ผู้เขียนกล้าเรียกว่าตัวเองเป็น “เกมเมอร์” หรือนักเล่นเกมได้อย่างเต็มปาก เพราะการเล่นเกมของผู้เขียนไม่ได้แค่เล่นเพื่อความบันเทิงเท่านั้น แต่มันยังช่วยส่งเสริมในงานพัฒนาเกมของตัวผู้เขียนเองอีกด้วย ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากเอาผลการวิจัยดี ๆ จากอเมริกามาเล่าให้ฟัง !!!

รายงานฉบับนี้มาจากศูนย์วิจัย Pew Research Center ที่ได้ทำการสำรวจผู้ใช้โทรศัพท์ชาวอเมริกัน 2,001 คน เพื่อตรวจสอบความรู้เกี่ยวกับเกมของชาวอเมริกัน โดยได้ผลระบุว่ามีเพียง 10% เท่านั้นที่ยอมรับว่าตัวเองเป็นนักเล่นเกม และมีเพียงกลุ่มเล็ก ๆ ที่มีมุมมองแตกต่างในเรื่องการเล่นเกมในสังคม ในขณะที่มีมากกว่าครึ่งที่เล่นเกม(ชาย 50% และหญิง 48%) จากการศึกษาพบว่ากว่า 60% คิดว่าคนส่วนใหญ่ที่เล่นเกมเป็นผู้ชาย และรวมไปถึงผู้หญิงอีก 57% ที่เล่นเกมก็คิดเช่นเดียวกัน

จากรายงานพบว่าผู้ชาย(15%) มีมากกว่าครึ่งของผู้หญิง(6%) ที่บอกว่าตัวเองเป็นนักเล่นเกม ซึ่งในช่วงอายุ 18 – 29 ปี มี 33% ของผู้ชายที่บอกว่าตัวเองเป็นนักเล่นเกม ส่วนผู้หญิงมีเพียง 9% เท่านั้น และจากรายงานยังพบว่ามีนักเล่นที่มองว่าวีดีโอเกมไม่ดีน้อยลง

  • 35% ของผู้เล่นเกม (และ 53% ที่ระบุว่าตัวเองเป็นนักเล่นเกม) คิดว่าการเล่นเกมไม่ใช่การใช้เวลาไปอย่างเปล่าประโยชน์ เมื่อเทียบกับอีก 13% ของคนที่ไม่ได้เล่นเกม
  • 33% ของผู้เล่นเกม (และ 46% ที่ระบุว่าตัวเองเป็นนักเล่นเกม) ไม่คิดว่าตัวเองเป็นแค่คนกลุ่มน้อยที่ชอบเล่นเกม อีก 9% ของผู้เล่นเกม (และ 10% ที่ระบุว่าตัวเองเป็นนักเล่นเกม) คิดว่าเกมส่วนใหญ่ทำมาให้เพื่อนคนกลุ่มเล็ก ๆ ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ และอีก 61 % ที่ไม่ได้เล่นเกมไม่มีความคิดเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้
  • 26% ของผู้เล่นเกม (และ 35% ที่ระบุว่าตัวเองเป็นนักเล่นเกม) ไม่คิดว่าผู้หญิงเล่นเกมแล้วดูไม่ดี อีก 16% ของผู้เล่นเกม (และ 24% ที่ระบุว่าตัวเองเป็นนักเล่นเกม) คิดว่าเกมส่วนใหญ่สร้างภาพลักษณ์ที่ไม่ดีต่อผู้หญิง และอีก 55% ของผู้ที่ไม่ได้เล่นเกมไม่มีความคิดเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้

แหล่งที่มา polygon