ฟีเจอร์ใหม่ใน Windows 10 Creators Update !!

no9ttnqo0xpoczn0jyn0

ในที่สุด Windows 10 Creators Update ก็เปิดออกมาแล้ว ซึ่งมันก็มีฟีเจอร์ใหม่ตามออกมามากมาย โดยเฉพาะใครชอบใช้ MS Paint จะต้องดีใจอย่างแน่นอน และนี่คือฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามา

ufaukw67bqrsfo7a80go

Paint สร้างสรรค์ผลงาน 3D Model ได้แล้ว !!
  • สิ่งที่เจ๋งมากๆ สำหรับการอัพเดทครั้งนี้ก็คือ การยกเครื่องซอฟต์แวร์ “Paint” ซึ่งเป็นโปรแกรมประจำเครื่องสำหรับวาดรูปที่มีติดมากับ Window และตอนนี้มันก็ได้อัพเดทตัวเองจนสามารถสร้างโมเดล 3 มิติขึ้นมาเองได้แล้ว อย่างไรก็ตามมันก็ยังไม่ค่อยสมบูรณ์เท่าไหร่ เพราะมันเหมือนโปรแกรมทำแบบทดสอบมากกว่า โดยเราสามารถวาดรูปเป็น 2D แล้วเปลี่ยนเป็น 3D, เพิ่มข้อความ, Import, และเพิ่มเข้าไปยัง Remix 3D ได้อีกด้วย

x6fjnozla8bnk8apzbgf

เราสามารถดึงเกมจาก Steam ด้วย Xbox App ได้
  • สิ่งที่อัพเดทเข้ามาในครั้งนี้อีกอย่างนั่นก็คคือ “Game Mode” ซึ่งเราสามารถกดเปิดขึ้นมาได้ผ่าน Windows key + G และ game bar จะแสดงขึ้นมา ซึ่งเจ้าโหมดนี้จะทำให้ระบบสนใจการเล่นเกมของผู้ใช้งานเหนือการทำงานอื่นๆ และแน่นอนว่าเฟรมเรทในการเล่นเกมของเราจะดีมากขึ้นกว่าเดิม และในอนาคต Windows 10 จะเปิดโหมดนี้ให้อัตโนมัติเมื่อเราเปิดเล่นเกม

dxvu9gl6vidigoih0uag

Night Light สำหรับการนอน
  • คุณรู้ไหมว่าแสงสีฟ้าจะทำให้เราสามารถหลับได้ แม้อยู่ในเวลากลางวัน และอัพเดทครั้งนี้ก็ทำให้เราสามารถปรับสีหน้าจอในรูปแบบนี้ได้อย่างอิสระ ซึ่งมันสามารถปรับสีหน้าจอให้เป็นสีส้มอ่อนๆ ได้ โดยใครสนใจอยากปรับสีหน้าจอลง ก็อย่าได้พลาดฟีเจอร์นี้เชียว

jk7p8hmkmthraopby5gi

Edge เบราว์เซอร์ใหม่สุดเจ๋ง
  • Microsoft Edge คือเบราว์เซอร์ใหม่ที่เบาและไม่เร็วเท่า Chrome หรือ Firefox เพียงแต่ว่ามันติดมากับตัว Window เลยมากกว่า แต่มันก็ดีในรูปแบบของมัน เพราะมันสามารถประหยัดแบตเตอรี่ได้เมื่อเราสตรีมวิดีโอผ่าน Edge นอกจากนีมันยังมีฟีเจอร์เหมือนกับ Chrome extensions และเรายังสามารถดู tabs ทั้งหมดได้อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงยังจัดการมันได้อย่างง่ายอีกด้วย ยังไม่หมดเท่านั้น เรายังสามารถวาดรูปลงบนนั้นได้อีกด้วย

p8dd6rrw1fzjwan6yowt

ให้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้นกว่าเดิม
  • ดีใจด้วย คุณสามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้อย่างมากมายแล้ว และไม่ต้องกลัว Microsoft จะขโมยข้อมูลต่างๆ อีกต่อไป

อันนี้แค่ฟีเจอร์เด่นๆ เท่านั้น มันยังมีฟีเจอร์เล็กๆ แต่น่าสนใจอย่าง Dynamic Lock ที่ช่วยให้เราจับคู่มือถือกับเครื่อง PC ของเราได้ เมื่อต้องการเดินทางระยะไกล และโปรแกรมซัพพอร์ทด้านภาพสำหรับ Universal Windows Apps ที่จะทำให้คุณรับชมวีดีโอแบบลอยตัวที่มุมหน้าจอได้

แหล่งที่มา lifehacker