วิธีบังคับให้ Windows 10 ดาวน์โหลด Creators Update !!

Windows-10-Technology-HD-Wide-Wallpaper

windows_10_wallpaper

      ตามแผนที่กำหนดไว้ Microsoft  กำลังมีแผนที่กำลังจะปล่อย Windows 10 Creators Update ฟรีในวันที่ 11 เมษายนนี้ โดยตามปกติการอัพเดทต่างๆ จะเป็นการปล่อยให้เราได้อัพโหลดตัวระบบไปทีละน้อยๆ แปลว่าวันที่ 11 เมษานี้จะไม่ใช่ข้อมูลทั้งหมดที่เราจะได้รับ แต่ถ้าคุณรีบ วันนี้เราสามารถสั่งให้ Windows 10 อัพเดทได้เลย

คุณสามารถใช้ Windows 10 Update Assistant เพื่อทำการปิด Windows Update สำหรับ Creators Update ของเราโดยเฉพาะ ซึ่งถ้าคุณต้องการดาวน์โหลด ให้คุณไปที่ microsoft.com/software-download/windows10 และคลิกปุ่ม “Update now”  ซึ่งจะทำการดาวน์โหลด Windows 10 Update Assistant ให้โดยตรง (มีขนาดประมาณ 6 MB)

หลังจากนั้นเปิดไฟล์ที่ดาวน์โหลดมา แล้วให้กดปุ่ม  “Update Now” ที่ด้านล่างขวา

assistant จะทำการตรวจสอบเบื้องต้นเกี่ยวกับตัวฮาร์ดแวร์ของเรา และเริ่มที่จะดาวน์โหลด (ควรติดตั้ง Window 10 ไว้แล้ว) ทั้งนี้ในการอัพเดท เราสามารถใช้งานเครื่องคอมของเราต่อไปได้ แต่ถ้ามันยากเราสามารถตั้งเวลาที่จะอัปเดตได้อีกด้วย หรือจะย้อนรุ่นกลับไป ถ้าเราไม่พอใจ Creators Update ได้อีกด้วย

หลังจากตรวจสอบการดาวน์โหลด assistant จะทำการเตรียมกระบวนการอัพเดทให้โดยอัตโนมัติ

assistant จะทำการรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์อัตโนมัติหลังจากเวลานับถอยหลัง 30 นาที ทั้งนี้การติดตั้งอาจใช้เวลา 90 นาที โดยผู้ใช้สามารถกดปุ่ม “Restart now” ถ้าต้องการรีสตาร์ทเครื่องคอมพิวเตอร์ในทันที และ “Restart later” ในการอัพเดททีหลัง

หลังจากที่เครื่องของเราทำการรีสตาร์ท ตัวระบบจะให้เราตรวจสอบการตั้งค่า Windows 10’s privacy แล้วหลังจากนั้นคุณจะสามารถ sign in และ Windows 10 จะทำขั้นตอนสุดท้ายเพื่อสิ้นสุดการอัพเดท และท้ายสุดระบบจะเด้งข้อความ “Welcome to the Windows 10 Creators Update” ขึ้นมาทักทายเรา

แหล่งที่มา venturebeat