เก็บเงินรอกันได้เลย HTC Vive ราคาเริ่มต้น 800 $ !!!!

d8rvh3ayc9qpli9xxexv

จากบทความเมื่อวานนี้ (รายละเอียดเพิ่มเติม) เพื่อนๆ คงทราบกันดีอยู่แล้วเรื่องวันจำหน่ายของ HTC Vive เพราะฉะนั้นวันนี้ ผมจะมาพูดถึงราคาของมัน ซึ่งมีราคาสูงถึง 799 $ โดยมากกว่า Oculus Rift ถึง 100 $ (600 $)

       สำหรับ 800 $ นี้ เพื่อนๆ จะได้รับ หน้ากาก VR , ตัวควมคุม 2 อัน (Wireless Controllers), ตัวจับตำแหน่งติดผนัง 2 อัน, และ Hub ซึ่งจะเป็นตัวรับส่งข้อมูลสู่คอมพิวเตอร์ นอกจากนี้ ตัวระบบยังแถมเกมสุดเจ๋งของ VR มาให้เราได้เล่นกันอีก ถึง 2 เกม คือ Job Simulator และ Fantastic Contraption

htc-vive-product-1

       ขอเพิ่มเติมอีกเล็กน้อย !!! อย่างที่เรารู้กันว่า HTC Vive ได้เลื่อนวันจำหน่ายมาครั้งนึงแล้ว ซึ่งนั่นทำให้ตัว HTC Vive มีการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ มามากมาย อย่างที่ตัวหน้ากาก VR ก็ได้มีการเพิ่ม ไมโครโฟน ติดอยู่ด้วย ไหนจะกล้องเช็คตำแหน่งที่ติดอยู่ตรงกำแพงอีก 2 ตัว และฟีเจอร์อื่นๆ อีกที่กล่าวไว้ข้างต้น จึงพูดได้เลยว่า แม้ HTC Vive จะมีราคาสูงกว่า Oculus Rift แต่เรื่องอุปกรณ์เสริม ความครบถ้วนของเครื่องมือ ระบบ ล้วนดูมีความพร้อม และประสิทธิภาพมากกว่า Oculus Rift อยู่ค่อนข้างมาก


สเปคคอมสำหรับ HTC Vive
  • GPU: NVIDIA® GeForce® GTX 970, AMD Radeon™ R9 290 equivalent or better
  • CPU: Intel® i5-4590 / AMD FX 8350 equivalent or better
  • RAM: 4 GB or more
  • Video Output: HDMI 1.4, DisplayPort 1.2 or newer
  • USB Port: 1x USB 2.0 or better port
  • Operating System: Windows 7 SP1, Windows 8.1 or later, Windows 10

ปล. HTC Vive จะเปิดตัวในเดือนเมษายนนี้ ในประเทศ US, Canada, UK, Germany, France, Austria, Belgium, Czech Republic, Denmark, Finland, Iceland, Italy, Netherlands, Norway, Poland, Spain, Switzerland, Ireland, Sweden, Taiwan, China, Japan, Australia, New Zealand นะครับ

แหล่งที่มา gizmodo