เผยเคล็ดลับ !! วิธีทำ App Marketing !!

appmarketing-1024x576

การพัฒนา App ให้สำเร็จ มันเป็นเพียงขั้นตอนแรกเท่านั้นสำหรับการก้าวเข้าสู่ตลาดของ App เพราะเพียงแค่เราก้าวเข้าไป ไม่ใช่แปลว่าเราประสบความสำเร็จ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องมีวิธีการทำให้ผู้คนสนใจ App ของเราเสียก่อน และวิธีเหล่านั้นถูกเรียกว่า “App Marketing”


App potential 
  • สิ่งแรกที่เราต้องทำเลยก็คือการพัฒนา และออกแบบ App ของเราออกมาให้ดีเสียก่อน เพื่อสร้างความพอใจแก่ลูกค้า สร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์ของเรา ตัว App เราจะต้องสร้างให้คนทั่ว ๆ ไปใช้ได้ ไม่ใช่แค่คนเพียงบางกลุ่ม เพราะถ้า App ของเราสามารถทำงานได้ง่าย มีประโยชน์ และประสิทธิภาพ มันล้วนสร้างผลตอบแทนที่ดีกลับมาให้เราได้เสมอ
QR codes
  • QR codes ถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดในหารโฆษณา App โดยเฉพาะ App บนมือถือถือเป็นเทคนิคชั้นเลิศ เพราะ QR codes สามารถอยู่ได้ในเกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นนามบัตร, จดหมาย, โบรชัวร์, เว็บไซต์, ใบเสร็จรับเงิน, ฯลฯ
Online advertising 
  • โฆษณาบนเว็บไซต์ หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ผู้ใช้สังเกตได้โดยง่าย ยกตัวอย่างเช่น Google กำหนดโฆษณาตามลักษณะของผู้ใช้ผ่านระบบค้นหา ส่วนการโฆษณาบน TV ก็ถือเป็นอีกวิธีที่น่าสนใจ หรือการโฆษณาผ่าน Amazon และ ESPN เองก็ถือว่ามีประสิทธิภาพมาก เสียอย่างเดียวคือมันต้องใช้ค่าใช้จ่ายสูงมาก
Social advertising 
  • นี่ถือเป็นอีกหนึ่งวิธียอดฮิตในปัจจุบัน เพราะมันใช้ต้นทุนที่ต่ำ และมีประสิทธิภาพมาก ๆ ในยุคนี้ การโฆษณาผ่านสื่อสังคมออนไลน์สามารถทำให้เรากำหนดกลุ่มเป้าหมายตามที่ผู้ใช้ต่าง ๆ สนใจได้ และ รายังมั่นใจได้เลยว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่ย่อมเห็นโฆษณาของเรา และต้องคลิกเข้ามาอ่านอย่างแน่นอน
Guest blogging
  • Guest blogging ถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ดีในการโปรโมท App ของเรา เพราะมันจะช่วยดึงดูดผู้คนเข้ามาอ่านได้ง่าย แต่สำหรับวิธีนี้เราไม่ควรใช้ในการโปรโมทโปรโมชั่น เพราะ ผู้คนส่วนใหญ่มักจะสนใจเข้ามาเพื่อหาโหลดโปรแกรมเอาไปใช้เสียมากกว่า ดังนั้นเราจึงควรติดลิงค์ของ Google play หรือ iTunes ไว้ และควรเขียนข้อความเชิญชวนให้ใช้จะเป้นการดีที่สุด
Agencies 
  • สำหรับในตอนนี้ มีหลาย Agencies ที่เน้นทำ App Marketing และ บาง Agencies จะมีตลาด App ของตัวเองด้วยเช่น Combo App, Mobile Traffic, Appspire me, Appency, Appular, Iconmobile, AppN20 ฯลฯ ซึ่งพวกเขาสามารถช่วยโปรโมท App ของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถทำโปรโมชั่นที่ผู้ใช้ทั่ว ๆ ไปสนใจได้เป็นพิเศษอีกด้วย

แหล่งที่มา gamemarketeers