เฮ้ย !!! Amazon เปิดตัวเอนจิ้นพัฒนาเกมใหม่ “Lumberyard”

Screen_Shot_2016-02-09_at_9.02.04_AM.0.0

ถือเป็นข่าวที่สะท้านวงการเกมเป็นอย่างมาก !!! เมื่อ Amazon เปิดตัวเอนจิ้นพัฒนาเกมตัวใหม่ “Lumberyard” สุดยอดเอนจิ้นที่มีพื้นฐานการพัฒนามาจาก CryEngine และเป็นเอนจิ้นที่เหมาะสำหรับใช้ในการพัฒนาเรื่อง multiplayer และ streaming เป็นพิเศษ

 Lumberyard เป็นเกมเอนจิ้นที่เหมาะสำหรับใช้ในการพัฒนาเกมรูปแบบ 3D และยังเป็นเอนจิ้นที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อมีวัตถุประสงค์สำหรับให้นักพัฒนาทุกคน พัฒนาเกมระดับ AAA ลงสู่แพลตฟอร์มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น PC หรือ Consoles ก็ตาม โดย Lumberyard เป็นเอนจิ้นที่ที่มีพื้นฐานการพัฒนามาจาก CryEngine ซึ่งทาง Amazon ได้รับอนุญาตในเดือนเมษายนปีที่ผ่านมานี้เอง นอกจากนี้ตัวเอนจิ้นยังสนับสนุนสำหรับแพลตฟอร์มมือถือ และ VR อย่างครบถ้วนอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจ ตอนนี้ Lumberyard เปิดให้บริการในเวอร์ชั่น Beta อยู่ และ Amazon ยังออกมาประกาศอีกว่า Lumberyard จะเป็นเอนจิ้นที่สามารถใช้งานได้ “ฟรี” โดยไม่มีข้อผูกมัดใด ๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้ นักพัฒนาของ Lumberyard ยังสามารถเลือกใช้ First-Party Servers สำหรับเกมของตนเองได้ฟรีอีกด้วย ส่วน Amazon Web Services ก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งเช่นกัน นอกจากนี้ Amazon ยังเปิดตัว GameLoft ที่จะช่วยนักพัฒนาเกี่ยวกับเรื่องการชำระค่าบริการสำหรับ “Deploying, Operating, และ Scaling Session-Based Multiplayer Games” โดย GameLoft จะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 1.50 เหรียญต่อผู้เล่น 1000 คน
สามารถดาวน์โหลดเอนจิ้นได้ที่ : amazon : lumberyard

แหล่งที่มา gamesindustry