ใครมีลูกแล้วต้องดู !!! 10 เกมดี ๆ ที่จะเล่นกับลูกคุณในช่วงวันหยุดนี้

11958597685_358fc1895d_h-930x698

เกมไม่ใช่แค่สื่อเพื่อความบันเทิงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะมันสามารถที่จะเป็นสื่อการสอน สื่อเทคโนโลยี และที่สำคัญเลยคือมันสามารถสานสัมพันธ์ครอบครัวของเราได้ และยิ่งด้วยในยุคสมัยนี้เทคโนโลยีต่าง ๆ ถือเป็นอะไรที่สะดวกสบายมาก ๆ ต่างจากเมื่อก่อนที่เมื่อไหร่เราอยากเล่นเกมก็คงต้องเก็บตังซื้อเครื่อง หรือเกมในราคาที่สูง แต่สมัยนี้เทคโนโลยีมือถือถือว่าก้าวหน้าไปไกลมาก นั่นทำให้เราสามารถหาเกมมาเล่นกันได้ง่ายขึ้น และถูกลง เพราะด้วยช่วงนี้ใกล้จะถึงช่วงวันหยุดยาวแล้ว ผู้เขียนจึงขอนำเสนอ ” 10 เกมดี ๆ ที่จะเล่นกับลูกคุณในช่วงวันหยุด ”

Marble Mixer

นี่ถือเป็นเกมที่เราสามารถเล่นได้ง่าย ๆ และมีกราฟิกที่เหมาะกับครอบครัวเป็นที่สุด เพราะด้วยที่ตัวเกมสามารถเล่นพร้อมกันได้ถึง 4 คน บนกระดานเกมที่มีให้เลือกแตกต่างกันถึง 3 แบบ และยังมีฟีเจอร์ดี ๆ ที่ทำให้เราหายเบื่อได้ไม่ยาก โดยเราสามารถหาเล่นเกมนี้ได้บน iOS และ Android ในราคา 2$ (ไม่มี in-app purchases)

Marble Mixer is a modern take on a classic game.

Snail Bob 2

สำหรับเกมนี้ ถือเป็นเกมที่ผู้เขียนอยากจะแนะนำเพื่อน ๆ ทุกคนเป็นพิเศษเลย เพราะตัวเกมจะเป็นรูปแบบ Physics Puzzler ที่เหมาะจะเล่นกับเด็ก ๆ มาก ด้วยเพราะที่ตัวเกมมีกราฟิกที่สดใสน่ารัก สามารถแต่งตัวให้ตัวละครได้ ที่สำคัญเลยคือปริศนาต่าง ๆ ที่มีความหลากหลาย และสนุกมาก ๆ โดยเราสามารถหาเล่นเกมนี้ได้บน iOS และ Android ในราคา 3$ (ไม่มี in-app purchases)

Snail Bob 2 is a pretty charming little puzzle game.

Wrestle Jump

นี่คือเกมต่อสู้สุดสนุก ที่ไม่จำเป็นต้องควบคุมมันอะไรมาก เพราะเราจะใช้ปุ่มเพียงปุ่มเดียวเท่านั้นในการควบคุมตัวละครของเรา ซึ่งวิธีการเอาชนะเกมนี้ก็แค่เอาหัวคู่ต่อสู้กระแทกพื้นให้ได้เท่านั้นเอง โดยเราสามารถหาเล่นเกมนี้ได้บน iOS ในราคา 2$ (ไม่มี in-app purchases)

Wrestle Jump is dumb one-button fun for iOS.

DragonBox Algebra

สำหรับครอบครัวไหนที่อยากจะเล่นเกมแนวสอนความรู้เป็นหลัก ผู้เขียนขอแนะนำเกมนี้เลย เพราะเกมนี้จะเป็นเกมรูปแบบ Puzzles ที่ต้องใช้หลักคณิตศาสตร์มาใช้ในการเล่นด้วย แต่ถ้าเพื่อน ๆ กลัวว่าเกมมันจะน่าเบื่อไป ผู้เขียนพูดเลยว่ามันสนุกมากกกก !!! โดยเราสามารถหาเล่นเกมนี้ได้บน iOS และ Android ในราคา 5$ (ไม่มี in-app purchases)

DragonBox Algebra is the 'perfect storm' of educational games.

The Room

สำหรับผู้เขียนแล้วนี่คือเกมที่ดีที่สุดในการเล่นตอนที่ว่าง หรือเล่นกับผู้อื่น เพราะเกมนี้คือเกมแก้ปริศนาสุดพิเศษที่จะทำให้เราสนุกจนไม่รูลืม อีกทั้งตัวเกมยังเป็น 3D ที่สวยมาก ๆ เกมหนึ่งเลยละ โดยเราสามารถหาเล่นเกมนี้ได้บน iOS และ Android ในราคา 1$ (ไม่มี in-app purchases)

The Room's puzzle boxes are great for encouraging discussion.

Scribblenauts Remix

สำหรับครอบครัวไหนอยากจะศึกษาภาษาอังกฤษ เกมนี้คือเกมอันดับต้น ๆ ที่ผู้เขียนแนะนำให้เล่นเลย เพราะรูปแบบการเล่นของมันจะเน้นไปที่การสะกดคำ และหาคำตอบให้ได้ว่าต้องตอบคำไหนถึงจะถูกต้อง โดยเราสามารถหาเล่นเกมนี้ได้บน iOS และ Android ในราคา 1$ (ไม่มี in-app purchases)Scribblenauts Remix for iOS.

Astro Duel

เกมสุดสนุกที่จะให้เราสามารถข่งขันกับคนในครอบครัวของเราได้อย่างเพลิดเพลินที่สุด ในด่านที่มความแตกต่างกันถึง 10 แบบ ที่สำคัญเกมนี้สามารถรองรับผู้เล่นสูงสุดได้ถึง 4 คนด้วยกัน โดยเราสามารถหาเล่นเกมนี้ได้บน iOS ในราคา 5$ (ไม่มี in-app purchases)Two players battle it out on Astro Duel for iPad.

Reverse Charades

เกมสุดสนุกที่เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกหลาย ๆ คน เพราะเกมจะให้เราเล่นทายคำกัน โดยให้ผู้เล่นคนหนึ่งทำท่าทาง และอีกคนก็ทายในเวลา 30 – 90 วินาที แล้วแต่เราจะกำหนดมัน โดยเราสามารถหาเล่นเกมนี้ได้บน iOS และ Android ได้ฟรี (มี in-app purchases สำหรับซื้อการ์ดเพิ่ม)Reverse Charades is a party game on mobile.

Bam Fu

นี่คือเกมที่ใช้ในการเล่นกับผู้เล่นอื่นอย่างแท้จริง เพราะตัวเกมรองรับผู้เล่นได้ถึง 4 คน และตัวเกมยังง่ายสำหรับการเล่น ที่สำคัญตัวเกมจะต้องใช้สมาธิดี ๆ และจังหวะในการเล่นค่อนข้างสูง  โดยเราสามารถหาเล่นเกมนี้ได้บน iOS ในราคา 5$ (ไม่มี in-app purchases)

Just be careful not to hit the screen too hard.

Fruit Ninja

สำหรับเกมนี้ผู้เขียนคงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะมันเป็นเกมที่เพื่อน ๆ รู้จักดีอยู่แล้วสำหรับเกมนี้ เพราะฉะนั้นถ้าพร้อมแล้วก็โหลดเกมนี้มาเล่นเลย โดยเราสามารถหาเล่นเกมนี้ได้บน iOS และ Android ได้ฟรี (มี in-app purchases )

Fruit Ninja has a great local multiplayer option.

แหล่งที่มา venturebeat.com