[18+] วิธีทำหนังโป๊ VR !!

hsyjzk9ax61u9kkntio1

vrporn11

       ต้องขออภัยด้วยหากบทความนี้มีเนื้อหาส่อเสียดไปในทางที่ไม่ดีไม่ควร ตัวผู้เขียนเพียงต้องการให้นักพัฒนาหรือผู้ที่สนใจในเทคโนโลนี VR ได้เปิดหูเปิดตามากขึ้นเพียงเท่านั้น !! เมื่อเทคโนโลยี Virtual Reality (VR) กำลังก้าวไปข้างหน้าไปอย่างรวดเร็ว มีหนึ่งแขนงของสื่อบันเทิงที่กำลังก้าวเดินพร้อมไปกับเทคโนโลยีนี้…

ในวีดีโอเป็นการพูดถึง “หนังโป๊ปกติ” และ “หนังโป๊ VR” ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร !?

  • หนังโป๊ VR จะมีการคัทที่น้อยลง เพื่อที่จะทำให้ตัวหนังมีความสมจริงมากขึ้น และด้วยมุมมองของหนังโป๊ VR นั้นเป็นมุมมองของตัวผู้ใส่แว่น ซึ่งเขาสามารถขยับหัวไปทางไหนก็ได้ นั่นจึงต้องมีการถ่ายทำที่จะทำให้หนังโป๊ VR นี้ดูสมจริงมากขึ้น
  • นักแสดงส่วนใหญ่ต้องยืนเพื่อให้กล้องได้มุมถ่ายออกมาดีๆ ซึ่งนักแสดงในคลิปได้ระบุเสริมอีกว่า “ตำแหน่งที่ต้องยืนในหนังถือเป็นเรื่องที่ยากมาก”
  • นักแสดงในเรื่องระบุเพิ่มเติมอีกว่า “VR เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดประสบการณ์ใหม่ๆ มากขึ้นสำหรับวงการหนังโป๊ แต่มันก็ยังมีช่องโหว่หลายๆ อย่างอยู่” เพราะมันยากมากที่เราจะถ่ายหนังออกมาได้เนียน ด้วยความที่ผู้ใช้งานดันสามารถมองได้ถึง 360 องศา
  • ส่วนกล้องที่ใช้ในการถ่ายหนัง จะเป็นการใช้กล้อง GoPro  7 ตัวมัดรวมกัน ตอดแท่งเหล็กแล้วปักไว้ และเมื่อถ่ายเสร็จถึงจะเอาภาพทั้งหมดมาต่อกันอีกที

imljht2rszpmtm97krto

  • เมื่อถ่ายเสร็จ ทางทีมงานจึงจะเอาภาพไปประกอบกันในโปรแกรม และทำเป็นคลิปลงไปบนโดม ซึ่งจะสามารถใช้แว่น VR ในการดูได้เท่านั้น

แหล่งที่มา kotaku