4 เทคนิคสุดเจ๋งที่จะทำให้ Firefox ทำงานได้เร็วมากกว่าเดิม !!

ubjrhtvgk9luuyyibo6f

firefox-logo-design-tutorial

       เมื่อวานนี้ผมได้นำเทคนิคเจ๋งๆ ที่ทำให้การทำงานของ Google Chrome รวดเร็วมากขึ้นมาฝากกันไปแล้ว ดังนั้นวันนี้ผมจะพลาดเกี่ยวกับเทคนิคของ Mozilla Firefox ได้อย่างไร กับ 4 เทคนิคสุดเจ๋งที่จะทำให้ Firefox ของคุณเร็วขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

d18hde4pwjhrurzxl12g

Manage the cache
  • แคชถือเป็นสิ่งที่ออกแบบมาเพื่อให้เราสามารถท่องเว็บไซต์ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าแคชที่เซฟเอาไว้กลับมีขนาดใหญ่เกินไป นั่นก็ถือเป็นหนึ่งในต้นตอปัญหาที่ทำให้การทำงานของ Firefox ทำงานช้าลงอีกด้วย แต่อย่าพึ่งตกใจไปเพราะ Firefox สามารถจัดการแคชได้อย่างมีประสิทธิภาพสุดๆ เพราะเราสามารถทั้งล้างแคชจนไปถึงลดขนาดของแคชลงได้อย่างสบายๆ เลยเชียวละ

igl83g3l2j2t8kbcxxsm

Refresh Firefox
  • Firefox ถือเป็นเบราว์เซอร์ที่มีความสามารถในการรีเฟรชเล็กๆ อยู่ในตัว ซึ่งการรีเฟรชของ Firefox สามารถทำให้มันสามารถทำงานได้เร็วมากขึ้น

vjdaycck2zohkbrmrg3w

Cut down on the bloat
  • ใน Firefox จะมีส่วนของ plug-ins หรือส่วนขยายหลายๆ อย่างติดอยู่บนนั้น ซึ่งยิ่งถ้าหากมันทำงานซ้อนกันมากๆ ตัวเว็บ Firefox ก็จะทำงานช้าลงอีกด้วย ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกดูเอาว่าเราจะปิด plug-ins หรือส่วนขยายในส่วนไหนบ้างที่ไม่ได้ใช้ เพื่อให้ตัวเว็บเบราว์เซอร์ของ Firefox ทำงานได้เร็วมากยิ่งขึ้น

ifibrsrdfcvduuuuv9gb

Install these two extensions
  • ส่วนขยายบางอย่างอาจทำให้ตัวเว็บไซต์ของ Firefox นั้นช้าลง แต่ก็มีส่วนขยายบางตัวที่จะทำให้ตัวเว็บเบราว์เซอร์ของ Firefox สามารถทำงานได้รวดเร็วมากขึ้นอีกด้วย อย่างเช่น Take Auto Unload Tab ที่จะทำให้การใช้งานในส่วน Memory และ CPU มีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังมี Speed Tweaks ที่จะทำให้เราใช้การทำงานของ Firefox ให้เร็วมากขึ้นอีกด้วย

แหล่งที่มา gizmodo