5 เหตุผลที่เราจะไม่ใช้ Google ในการค้นหา !!

pa4c9c4sb2abj289atla

97499691-google-tech-large_trans++piVx42joSuAkZ0bE9ijUnFGe0z9p1LAF7TfYUjaG654 (1)

       ในปัจจุบันนี้คงไม่มีเว็บไหนที่จะฮิตได้เท่ากับ Google เป็นแน่ เพราะเมื่อเรามีปัญหา ไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไร อากู๊หรือ Google คือทางออกสำหรับคุณบนโลกดิจิทัลนี้ โดยจากสถิติแล้วมีคนใช้ Google มากถึง 64% ในสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้ Google ก็ไม่ใช้เว็บไซต์เดียวที่มีฟีเจอร์ค้นหา ดังนั้นวันนี้ผมจะมาบอกเหตุผล 5 ข้อที่เราจะไม่ใช้ Google ในการค้นหา !!

r10rzznnqkikbmhonhil

ข้อที่ 1 : Google จะเลิกสะกดรอยตามคุณ
  • เผื่อเพื่อนๆ หลายคนไม่รู้ Google แม้จะเป็นเว็บไซต์ค้นหาสิ่งต่างอันยอดเยี่ยม แต่ Google ก็เป็นเว็บสะกดรอยตามที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกัน เพราะเมื่อใดที่คุณใช้บริการของ Google ทาง Google จะทำสถิติเกี่ยวกับกิจกรรมของคุณ และหาโฆษณาที่คุณจะสนใจมานำเสนอ เช่นถ้าผมดูรูปเอ็กๆ มากเท่าไหร่ ผมก็จะเจอโฆษณาเกี่ยวกับของเหล่านี้มากขึ้นเท่านั้น
  • แล้วถ้าเราอยากจะหลบเลี่ยงปัญหาแบบนี้ละจะทำอย่างไร มีอยู่ 2 วิธีด้วยกันคือ Turn off Search tracking ซะ หรือไม่ก็เปลี่ยนไปใช้บริการเจ้าอื่นอย่าง DuckDuckGo ที่จะไม่เก็บข้อมูลของเราอย่างแน่นอน

vgrwfscmumvubq0lyh10

ข้อที่ 2 : การเรียกใช้คำสั่งพิเศษอื่นๆ ยังไม่อยู่จุดสูงสุด !!
  • แม้ Google จะฉลาดแล้วสำหรับเรา แต่มันก็ยังไม่สามารถตรวจสอบได้ลึกเท่า Wolfram Alpha ที่เราสามารถตรวจสอบคะแนนทุกอย่างจาก Scrabble  ที่ถูกเก็บไว้ที่ International Space Station ได้ ซึ่ง Wolfram Alpha สามารถบอกเราได้ว่าตอนนี้มีวรรกรรมเรื่องไหนที่มีชื่อเสียงสูงสุด หรือจะเป็นคำที่นิยมใช้ที่ทำออกมาได้ลึกและแม่นยำสุดๆ

p7fyylgpimdkyehbog77

ข้อที่ 3 : ค้นหาเว็บได้ไม่ลึกพอ
  • เพื่อนๆ อาจจะไม่รู้ จริงๆ แล้วการค้นหาเว็บไซต์จาก Google ไม่ได้เอาเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องออกมาทั้งหมด เพราะ Google จะทำการกันเว็บบางเว็บที่ไปไม่ปลอดภัยออกไปให้ ซึ่งรวมไปถึงเว็บไซต์เล็กๆ บางเว็บด้วย ดังนั้นถ้าคุณอยากเข้าสู่โลกอันมืดมิด ผมแนะนำให้เพื่อนๆ หาอุปกรณ์เสริมหรือเว็บไซต์ค้นหาอื่นๆ อย่าง DuckDuckGo หรือ Grams ดู

hciijflaanh6fpyfmyuz

ข้อที่ 4 : ค้นหาวีดีโอยังไม่ดีพอ
  • ถ้าจะค้นหาวีดีโอแบบละเอียดมากๆ ผมคิดว่า Bing เด่นกว่า Google อยู่หลายขุม เพราะ Bing จะบอกรายละเอียดของเราทุกอย่างจนรวมไปถึงการแสดงตัวอย่างของวีดีโอ ซึ่งวีดีโอต่างๆ ก็ไม่ขึ้นตรงกับ YouTube อีกด้วย

ffxjnt6yxak6cenoaphw

ข้อที่ 5 : Google มันทำเงินให้กับเราได้น้อย
  • ถ้าหากเราอยู่ในสหรัฐ แล้วเราใช้ Bing บ่อยๆ เราสามารถใช้บริการของ Microsoft Rewards ได้ ซึ่งมันจะให้ของรางวัลแก่เราเมื่อเราทำการค้นหาเว็บไซต์ต่างๆ  นอกจากนี้เครดิตที่เราได้ยังสามารถนำไปใช้กับร้านค้าอื่นๆ ได้อีกด้วยเช่น Amazon และ GameStop เป็นต้น รวมทั้งผ่านการออนไลน์หรือแอพบริการต่างๆ เช่น (Xbox, Skype และ Hulu เป็นต้น

แหล่งที่มา fieldguide.gizmodo