มาแล้ว !! มาแล้ว !!! HTC Vive เปิดสั่งล่วงหน้า 29 กุมภา และเปิดให้ใช้ในงานต้นเดือนเมษานี้

htc-vive1

หลังจากที่ปล่อย Oculus ออกมาทำตลาดก่อนในเดือนมกราที่ผ่านมา ครั้งนี้ก็เป็นคิวของ HTC Vive ที่จะออกมาทำการตลาดเป็นคิวที่ 2 โดยมีกำหนดจะเปิดให้สั่งล่วงหน้า ในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ และจะเปิดระบบให้ใช้จริงช่วงต้นเดือนเมษายนนี้แน่นอน

htc-vive-2-800x549

ก็อย่างที่เรารู้กันว่า เจ้าแว่น VR ตัวนี้ เป็นการจับมือกันระหว่าง HTC และ Vive นั่นทำให้ทั้ง 2 บริษัท ช่วยกัรผลักดันให้เจ้าแว่น VR ตัวนี้มีฟีเจอร์เยอะกว่าเจ้าอื่นๆ โดย Vive จะทำการเปิดระบบ Vive Phone Services ซึ่งจะเป็นระบบที่จะทำให้เราสามารถ คุยโทรศัพท์ ตอบข้อความ หรือโทรออกได้ ในยามที่เราอยู่ในโลก VR

htc-vive-hand-controller-800x581

สำหรับเวอร์ชั่นสุดท้ายของ Vive จะถูกติดตั้งโดย Vive Pre ซึ่งจะเป็นการอัพเดทให้เจ้าแว่น VR กลายเป็นระบบควบคุมแบบไร้สาย กล้องหน้า และสายรัดหัว เพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งด้านเสถียรภาพ และบาลานซ์ ส่วนระบบนั้น จะมาพร้อมกันถึง 2 โปรแกรม ประกอบไปด้วย Simulator: The 2050 Archives และ Fantastic Contraption

htc-vive-sensor-800x539

นอกจากนี้ HTC Vive ยังมีเครื่องมือเสริมอีกหลายอย่าง ที่จะทำให้โลก VR กลายเป็นโลกของเราจริงๆ นั่นแสดงให้เห็นได้เลยว่า HTC Vive ต้องการให้แว่น VR กลายเป็นอุปกรณ์เพื่อความบันเทิง, ค้าปลีก, การศึกษา, การออกแบบ, การดูแลสุขภาพและยานยนต์ ทั้งนี้ คงเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าราคาของ HTC Vive ต้องมีราคาสูงอย่างแน่นอน แต่นั่นก็เป็นเพียงก้าวแรกของเทคโนโลยี VR เท่านั้น

แหล่งที่มา venturebeat