Unity ประกาศ !!! พร้อมสนับสนุน Microsoft Hololens เต็มที่

เมื่อไม่กี่วันก่อน Unity ได้ประกาศการร่วมมือกับ Microsoft รวมไปถึงการสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับ Microsoft HoloLens holographic computer !!!

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่ทราบ Microsoft HoloLens คือหน้ากากที่สามารถแสดงผลภาพแบบโฮโลกราฟิก ออกมาได้บนโลกที่เราอยู่โดยเราเพียงใส่มันไว้เท่านั้นเอง โดยเจ้าหน้ากากนี้แสดงผลผ่านระบบ Window 10 ซึ่งมีความสามารถในการแสดงผลภาพแบบสามมิติความละเอียดสูง ภาพโฮโลแกรมของ HoloLens สามารถตอบโต้กับภาพได้ และยังสามารถแสดงผลให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในชีวิตจริงได้ จนเรานึกว่ามันมีอยู่จริง ๆ ในห้องเราเลยละ ซึ่งการมาของเจ้าเทคโนโลยีนี้ทำให้เราสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ทางภาพออกมาได้หลากหลายแบบเช่น การสร้างโปรแกรมเพื่อใช้ในการดู และตอบโต้กับข้อมูลที่เรากำลังศึกษาได้ ทั้งนี้ยังใช้ได้ทั้งด้านการบันเทิง อุปกรณ์ที่ส่งเสริมเครือข่ายทางสังคม หรือใช้ในการตรวจสอบสุขภาพในระยะไกลได้เป็นต้น

Unity toolchain และ pipeline ได้มีการยกระดับมากขึ้นเพื่อให้สามารถใช้ประโยชน์จากลักษณะของ HoloLens ได้เหมือนเช่นเดียวกับการทำ spatial mapping, spatial audio, gaze,  gesture, voice recognition และความสามารถในการนำภาพโฮโลกราฟิกมาไว้ในโลกแห่งความจริง ซึ่งจะทำให้เกิดการบูรณาการแบบเต็มรูปแบบ พร้อมกับทำให้การพัฒนาสามารถพัฒนาได้อย่างราบรื่น และมีประสิทธิภาพเพื่อใช้ประโยชน์จากความสามารถ และคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์จาก Microsoft HoloLens เต็ม 100 % และแน่นอนที่ Unity จะมีเครื่องมือสำหรับ HoloLens ด้วย โดยเราสามารถใช้งานได่จาก Unity Pro และ Unity Personal Edition โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มมากขึ้น

Unity จะสนับสนุน HoloLens ตามประกาศล่าสุดที่ Microsoft และ Unity จะทำงานร่วมกันเพื่อให้เกิดสิ่งใหม่ ๆ ทั้งของ Unity และ Visual Studio จากข้อตกลงนี้ส่งผลกับนักพัฒนาเกมบน Unity และไม่ใช่เกมสำหรับ HoloLens เป็นอย่างมาก ซึ่งการทำงานร่วมกันของ Unity นี้ จะทำให้สามารถสร้างโปรเจ็ค HoloLens  ได้ง่าย และรวดเร็วมากขึ้น

ถือได้ว่านี่คือการร่วมมือกันที่น่าสนใจมาก ๆ ในอนาคตที่กำลังจะเข้ามาถึงในไม่ช้านี้ ด้วยเหตุที่ HoloLens เป็นหนึ่งในเทคโนโลยีของ Microsoft ในช่วง Window 10 ที่น่าสนใจมาก ๆ และผู้เขียนเชื่อว่ามันจะพลิกหน้าประวัติศาสตร์วงการพัฒนาอย่างแน่นอน (><)


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *