การเจ็บป่วยที่เกิดจากเห็บอาจแฝงตัวอยู่ในเลือด

นักวิจัยรายงานว่าอาการผิดปกติที่ร้ายแรง แต่อาจถึงตายได้และอาจมีการคืบคลานเข้ามาในเลือดของสหรัฐอเมริกาและแพทย์จำเป็นต้องพัฒนาวิธีการตรวจสอบ
Babesiosis คือการติดเชื้อปรสิตที่ส่งผ่านเห็บกัดหรือระหว่างการถ่ายเลือด อาการมีตั้งแต่อาการคล้ายไข้หวัดใหญ่ไปจนถึงการหายใจลำบากความเสียหายของอวัยวะและการเสียชีวิต ผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันที่ถูกบุกรุกมีความเสี่ยงมากที่สุดสำหรับการติดเชื้อ babesiosis ที่อันตรายถึงชีวิต
กรณีที่มีเห็บเป็นพาหะแรกของ babesiosis ได้รับการบันทึกในรัฐแมสซาชูเซตส์ในปี 1969 และการติดเชื้อจากการถ่ายเลือดครั้งแรกที่รู้จักเกิดขึ้นในปี 1979
ตั้งแต่นั้นมามีการรายงานการเกิดแผลในทารกที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายเลือด 159 ครั้งในสหรัฐอเมริกา
ไม่มีการตรวจคัดกรองที่ได้รับอนุมัติสำหรับผู้บริจาคโลหิตและหลาย ๆ คนไม่มีอาการดังนั้นพวกเขาจึงไม่รู้ตัวว่าติดเชื้อเมื่อบริจาคเลือด
ผู้เขียนการศึกษาดร. บาร์บาร่าเฮอร์วัลท์นักระบาดวิทยาทางการแพทย์ที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริกาเรียกว่า “ผิดปกติ แต่สำคัญ”
กรณีที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายไม่ทราบขอบเขต “กรณีที่เกิดจากเห็บ Babesiosis ที่เกิดจากเห็บส่วนใหญ่เกิดขึ้นในช่วงเดือนที่อบอุ่นและมีการพบเห็นได้เฉพาะในเจ็ดรัฐในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและมิดเวสต์” เธอกล่าว “การติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับการถ่ายสามารถเกิดขึ้นได้ในทั้งสี่ฤดูกาลและตามทฤษฎีแล้วสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่” เธอกล่าว “ผู้บริจาคโลหิตเดินทางและส่วนประกอบของเลือดถูกส่งข้ามรัฐ”
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐอเมริกากำลังดำเนินการเพื่อป้องกันไม่ให้เลือดไหลออกจากเลือดแต่ทว่าจนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวแพทย์จะต้องนำ babesiosis ไปวางบนหน้าจอเรดาร์ของพวกเขาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีคนไม่ทราบสาเหตุ จำนวนเม็ดเลือดแดงต่ำ) นี่คือเซลล์เม็ดเลือดที่ปรสิตอาศัยอยู่ในระหว่างการติดเชื้อ babesiosis
“พิจารณาการวินิจฉัยแล้วสั่งการทดสอบที่เหมาะสม” Herwaldt กล่าว
การวินิจฉัยเกี่ยวข้องกับการมองหยดเลือดภายใต้กล้องจุลทรรศน์ “Babesiosis สามารถรักษาได้ด้วยยาปฏิชีวนะที่มีอยู่ทั่วไปและหาได้ง่าย”
 
“การติดเชื้อของ Babesia กำลังเพิ่มขึ้นและอาจถึงขั้นเสียชีวิตโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอและผู้สูงอายุ” Philip Tierno ผู้อำนวยการแผนกจุลชีววิทยาคลินิกและภูมิคุ้มกันวิทยาของศูนย์การแพทย์ Langone ในนิวยอร์กซิตี้กล่าว “นี่เป็นการพิจารณาที่สำคัญในแง่ของการทดสอบปริมาณเลือด”
เวลาเป็นสิ่งสำคัญเขากล่าว ทางเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้คือให้ธนาคารเลือดดูหยดเลือดของผู้บริจาคภายใต้กล้องจุลทรรศน์ พวกเขาอาจไม่สามารถบอกได้ว่าเลือดกำลังทำอะไร แต่พวกเขาจะรู้ว่ามันมีมลทินเขาอธิบาย
“ พวกเขาจะสามารถบอกได้ว่าเซลล์เม็ดเลือดแดงอาจถูกปรสิตโดยสิ่งใดสิ่งหนึ่งและเลือดจะต้องมีการตรวจสอบเพิ่มเติมในห้องปฏิบัติการจุลชีววิทยา” เขากล่าว “นี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในขณะนี้เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยเพิ่มขึ้น”
Babesiosis ในปริมาณเลือดในสหรัฐฯ “เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงและเมื่อถึงเวลาที่ทุกคนพัฒนาการทดสอบที่ง่ายพอที่จะใช้โดยธนาคารเลือดมันจะสายเกินไป” เขากล่าว การยกเว้นผู้ที่มีประวัติของการติดเชื้อ babesiosis จากสระบริจาคโลหิตจะไม่ทำงานเพราะคนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าตนเองมี
ผู้ที่ได้รับการถ่ายเลือดอาจมีความเสี่ยงต่อทารกที่อ่อนแรงโดยเฉพาะ
การป้องกันยังมีบทบาทในการป้องกันการติดเชื้อจากปริมาณเลือดในตอนแรกเขากล่าว “หลีกเลี่ยงเห็บ” Tierno กล่าว “ เห็บเดียวกับที่สามารถให้โรค Lyme แก่คุณและการเจ็บป่วยที่เกิดจากเห็บชนิดอื่น ๆ สามารถให้คุณ babesiosis ได้”
 
เมื่อคุณออกไปข้างนอกในช่วงฤดูเห็บใส่ชุดป้องกันและใช้ยาไล่แมลงเขาเพิ่ม
CDC ยังแนะนำให้ทำการตรวจร่างกายเต็มรูปแบบและอาบน้ำภายในไม่กี่ชั่วโมงของการอยู่ในป่าเช่นเดียวกับการโยนเสื้อผ้าที่ใช้ในเครื่องเป่าเพื่อฆ่าเห็บที่อาจซ่อนอยู่


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *