อาหารมังสวิรัติที่อุดมไปด้วยอาจหมายถึงความเสี่ยงหัวใจล่าง

คนที่กินอาหารจากพืชมากกว่าผลิตภัณฑ์จากสัตว์อาจลดความเสี่ยงในการเสียชีวิตจากโรคหัวใจหรือโรคหลอดเลือดสมอง
นักวิจัยพบว่าในหมู่ผู้ใหญ่ชาวยุโรปกว่า 450,000 คนผู้ที่ได้รับอาหารจากพืชประมาณ 70% หมายถึงธัญพืชเมล็ดพืชผักผลไม้และถั่วมีความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคหัวใจค่อนข้างต่ำ
อัตราต่อรองของพวกเขาต่ำกว่าร้อยละ 20 เมื่อเทียบกับผู้ที่มีอาหารมากกว่าเนื้อร้อยละ 50 นมไข่และปลา
การค้นพบนี้ไม่ได้พิสูจน์ว่าอาหารจากพืชควรได้รับเครดิตคามิลลาสซาเลนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยอิมพีเรียลลอนดอนในอังกฤษกล่าว
เธอกล่าวว่าทีมของเธอได้อธิบายถึงคำอธิบายที่เป็นไปได้อื่น ๆ เช่นน้ำหนักของผู้คนนิสัยการออกกำลังกายและระดับการศึกษา แต่ก็ยังคงยากที่จะระบุอาหาร “กึ่งมังสวิรัติ” เหล่านี้เนื่องจากเหตุผลของอัตราการลดลงของโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง
ที่กล่าวว่าการค้นพบนี้สอดคล้องกับงานวิจัยมากมาย Lassale ซึ่งมีกำหนดจะนำเสนอผลการศึกษาในวันพฤหัสบดีที่การประชุม American Heart Association (AHA) ในบัลติมอร์กล่าว งานวิจัยที่นำเสนอในที่ประชุมทางการแพทย์ควรได้รับการพิจารณาเป็นเบื้องต้นจนกระทั่งตีพิมพ์ในวารสารทางการแพทย์ที่ผ่านการตรวจสอบโดยผู้เชี่ยวชาญ
AHA แนะนำว่าผู้คนควรรับประทานอาหารจากพืชเป็นจำนวนมาก แต่ จำกัด เนื้อแดงและไขมันอิ่มตัวซึ่งส่วนใหญ่พบในผลิตภัณฑ์จากสัตว์
Plus, Lassale กล่าวว่าประโยชน์ที่ได้รับจากหัวใจของอาหารเมดิเตอร์เรเนียนที่เรียกว่าเป็นที่ยอมรับ อาหารนั้นรวมถึงอาหารจากพืชและเนื้อสัตว์หรือผลิตภัณฑ์นม
“ นี่ไม่ใช่การปฏิวัติ” Lassale กล่าวจากการค้นพบ “มันเป็นข้อความง่ายๆ: แทนที่เนื้อสัตว์ไข่และนมด้วยถั่วถั่ว [ธัญพืช] และผัก”
อย่างไรก็ตามปลา – วัตถุดิบหลักของอาหารเมดิเตอร์เรเนียน – เป็นเรื่องที่แตกต่างกันตาม Lassale เธอตั้งข้อสังเกตว่าปลาที่มีน้ำมันหลากหลายชนิดมีไขมันโอเมก้า 3 ที่เป็นประโยชน์ต่อหัวใจและยังเป็นอาหารทดแทนที่ดีสำหรับเนื้อแดง
การค้นพบนี้มีพื้นฐานมาจากผู้ใหญ่มากกว่า 450,000 คนที่มีอายุระหว่าง 35 ถึง 70 ปีซึ่งมีส่วนร่วมในการศึกษาเกี่ยวกับโภชนาการและความเสี่ยงมะเร็งในยุโรป เมื่อเริ่มต้นพวกเขาให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับอาหารและไลฟ์สไตล์ของพวกเขา ในอีก 13 ปีข้างหน้ามีผู้เสียชีวิตจากโรคหัวใจหรือโรคหลอดเลือดสมองมากกว่า 5,000 คน
ทีมงานของ Lassale ดูข้อมูลการรับประทานอาหารของผู้เข้าร่วมการศึกษาและให้คะแนนแต่ละคนโดยพิจารณาจากรูปแบบการกินของพวกเขา “โปร – มังสวิรัติ” พวกเขาพบว่าคนที่มีคะแนน “สูง” นั้นมีโอกาสน้อยที่จะเสียชีวิตจากสาเหตุที่เกี่ยวข้องกับหัวใจได้ถึงร้อยละ 20 มากกว่าคนที่มีคะแนนต่ำสุด
ข่าวดีจาก Lassale คือคนที่ไม่มีความสนใจในการเป็นมังสวิรัติยังสามารถจัดการกับการกินมังสวิรัติแบบโปรได้อีกด้วย เพียงแค่ดูจานอาหารค่ำของคุณและทำให้แน่ใจว่ามีอาหารจากพืชมากกว่าเนื้อสัตว์และนมเป็นขั้นตอนใหญ่เธอกล่าว
ราเชลจอห์นสันศาสตราจารย์ด้านโภชนาการและการแพทย์จากมหาวิทยาลัยเวอร์มอนต์เห็นด้วย
“ ผลลัพธ์มีความสำคัญเพราะพวกเขาแสดงให้เห็นว่าผู้คนไม่จำเป็นต้องทำตามอาหารมังสวิรัติเพื่อลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ” เธอกล่าว การเคลื่อนไปสู่อาหารที่มีพืชมากขึ้นดูเหมือนจะเป็นประโยชน์โดยไม่ต้องทานมังสวิรัติอย่างสมบูรณ์ ”
จอห์นสันซึ่งเป็นอดีตประธานคณะกรรมการโภชนาการของ AHA ได้ย้ำด้วยว่าปลาเป็นภาพที่เหมาะสม “AHA แนะนำให้กินปลาอย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้งโดยเฉพาะปลาที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3” เธอกล่าว
แหล่งที่ดีบางแหล่งรวมถึงปลาแซลมอนปลาเทราท์และปลาเฮอริ่งจอห์นสันกล่าว


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *